So sánh quạt hút công nghiệp hướng trục và ly tâm

Trên thị trường quạt hút công nghiệp hiện nay có 2 hai loại phổ biến nhất là quạt hút hướng trục và quạt hút ly tâm. Tuy nhiên, 2 mẫu quạt hút này có nhiều đặc tính kỹ thuật khác nhau nên việc lựa chọn và sử dụng loại quạt nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng thì đa phần khách hàng không biết rõ.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm phân phối các loại quạt hút công nghiệp chúng tôi sẽ giúp quý khách so sánh điểm giống và điểm khác nhau giữa quạt thông gió công nghiệp hướng trục và quạt ly tâm để dễ dàng phân biệt và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất!

Điểm giống nhau của quạt hướng trục và quạt ly tâm

Quạt hút công nghiệp hướng trục & ly tâm
Quạt hút công nghiệp hướng trục & ly tâm

Điểm chung đầu tiên:

Cả quạt ly tâm, quạt hướng trục đều thuộc quạt thông gió công nghiệp. Với ưu điểm của các loại quạt này là khả năng hút nhiệt nóng, hút hút gió thải, khí thải, hút bụi bẩn lơ lửng trong không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đồng thời cung cấp nguồn không khí trong lành, thông thoáng ngược từ bên ngoài vào.

Điểm chung thứ 2:

Đây  là 2 loại quạt công nghiệp thường có công suất hoạt động lớn, được ứng dụng hầu hết tại các nhà máy, hãng xưởng sản xuất, chế biến, nhà kho chứa hàng siêu thị, nhà hàng, nhà bếp…với tác dụng quạt thông gió làm mát nhà xưởng, thông gió tầng hầm, ứng dụng cho hệ thống quạt tăng áp cầu thang tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, hút mùi bếp ăn,…

Điểm khác nhau giữa quạt hút công nghiệp hướng trục và quạt ly tâm.

Quạt hút công nghiệp hướng trục

quạt hút công nghiệp hướng trục
quạt hút công nghiệp hướng trục

Quạt hút hướng trục thực chất là dòng quạt thông gió với chiều hút và chiều thổi gió song song với trục quạt.

Quạt hút công nghiệp hướng trục có cánh quạt hình lưỡi kiếm tạo ra không khí xung quanh trục quay song song trục cho lượng không khí và gió vào cùng một hướng. Cánh cắt trực tiếp không khí và tạo ra luồng gió và không khí khí với một tỷ lệ lưu lượng cao, có nghĩa là quạt tạo ra một khối lượng khí lớn.

Hiện nay trên thị trường loại quạt này được chia ra làm 2 loại cơ bản:

  • Quạt hút công nghiệp hướng trục trực tiếp: Là loại quạt có cánh gắn trực tiếp vào mô tơ.
  • Quạt hút công nghiệp hướng trục gián tiếp: Sử dụng dây curoa để truyền lực xoay từ mô tơ tới cánh.

Quạt hút hướng trục thường được trang bị thêm ống simili để đạt hiệu quả cao trong việc đưa bụi bẩn, khí nóng, mạt gỗ – sắt – …ra xa khỏi môi trường làm việc

Quạt hướng trục chỉ hút nhiệt, hút khói, không khí chứa thành phần độc hại

Quạt hướng trục có hiệu suất cao nhưng lại rẻ tiền hơn quạt ly tâm.

Ứng dụng

Người ta thường lắp đặt quạt hút hướng trục trong các nhà xưởng để phục vụ cho nhu cầu tải nhiệt, thông gió, làm mát. Đồng thời quạt thông gió hướng trục còn có chức năng vận chuyển không khí độc hại mang đến môi trường trong lành cho toàn bộ không gian.

Quạt hút công nghiệp hướng trục là giải pháp hiệu quả giúp xua tan đi sự nóng bức do sự tỏa nhiệt của các máy móc. Làn gió thu được từ quạt thông gió sẽ làm dịu đi sự ngột ngạt khó chịu, oi bức của nhà xưởng, giúp người lao động thoải mái hơn trong quá trình làm việc.


Xem thêm

Top 3 mẫu quạt hút hơi nóng nhà bếp, nhà xưởng tốt nhất

Tìm hiểu ống thông gió simili chính hãng, chất lượng tốt nhất 2021

8 mẫu quạt thông gió công nghiệp vuông tốt nhất 2021

Tư Vấn| Mua quạt hút công nghiệp dasin kin-500 giá rẻ tại Hà Nội

Quạt hút xách tay Dasin Kin 300 – Thiết bị thông gió, hút bụi bẩn hiệu quả

Tư vấn mua quạt hút mùi công nghiệp xách tay loại nhỏ


Quạt ly tâm

 

Quạt hút ly tâm công nghiệp
Quạt hút ly tâm công nghiệp

Quạt ly tâm hay còn gọi là quạt công nghiệp con sên nó rất khác với quạt hướng trục.

Quạt có số lượng cánh cắt không khí lớn. Áp lực của luồng không khí  đến bánh xe trong quạt , quạt ly tâm  chuyển khí xuyên tâm hướng của không khí bên bị thay đổi, thường là 900 từ  vào hướng gió.

Các luồng không khí được tạo ra bởi quạt ly tâm được định hướng thông qua hệ thống  ống dẫn . Điều này giúp tạo ra một luồng không khí áp suất cao hơn so với quạt hướng trục.

Mặc dù  tốc độ không khí thấp nhưng quạt ly tâm tạo ra một luồng không khí ổn định hơn so với quạt hướng trục . Khác với quạt hướng trục quạt ly tâm đòi hỏi phải có công suất đầu vào cao.

Motor truyền động trực tiếp và motor truyền động gián tiếp với dây cua-roa được đặt hoàn toàn bên ngoài, chúng không nằm trên đường đi của luồng gió hút nên motor tránh motor tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió. Do đó, quạt hút vận hành chịu được bụi bẩn ở một hạn lượng nhất định.

Quạt ly tâm tạo áp đến hơn100.000Pa, thường ứng dụng cho các nồi hơi có cột áp 500 -> 100.000Pa, trong khi đó cột áp quạt hướng trục chỉ 1000Pa trở xuống.

 Quạt ly tâm hút được cả bụi bẩn ô nhiễm trong không khí.

 Quạt ly tâm có giá thành cao hơn so với quạt hướng trục.

 Ứng dụng

Được ứng dụng hiệu quả cho hệ thống quạt hút khói bếp cho bếp ăn công nghiệp, với quá trình nấu nướng, chiên xào số lượng lớn.

Đặc biệt vì quạt tạo ra áp suất cao nên quạt ly tâm là sự lựa chọn lý tưởng cho hệ thông sấy và máy lạnh. Ngoài ra quạt có tính chất hạt giảm làm cho quạt ly tâm được sử dụng trong  hệ thống lọc ô nhiễm không khí.

Nên sử dụng quạt hút công nghiệp hướng trục hay ly tâm

Tùy vào từng điều kiện cũng như từng nhu cầu sử dụng, các bạn có thể cân nhắc sử dụng quạt hút công nghiệp hướng trục hay ly tâm.

  • Với những khách hàng có nhu cầu mua quạt hút công nghiệp với chi phí thấp, có thể lựa chọn quạt hướng trục, bởi quạt hướng trục có giá thành rẻ hơn quạt ly tâm.
  • Lựa chọn quạt hút công nghiệp hướng trục nếu quý khách cần sự linh động, di chuyển dễ dàng. Không tốn không gian và sự cầu kỳ khi lắp đặt.
  • Đối với những nhà xưởng, những nhà máy, văn phòng có ít bụi, chỉ cần nhu cầu làm thông thoáng, thay đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài, chúng ta nên lưu tâm chọn quạt hướng trục.
  • Với những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chứa nhiều bụi, có thể sử dụng quạt ly tâm bởi chức năng hút bụi của chúng.

Tìm hiểu chi tiết các mẫu quạt công nghiệp Dasin, quý khách hãy liên hệ

Hotline : 0969 508 937 – 0936.473.288

Số Nhà 03 , Ngõ Kho Gạo , Thôn 1 , Đông Mỹ , Thanh Trì , Hà Nội.

Chi Nhanh Miền Nam : 119 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chí Nhánh Bình Dương : 2A/1B Khu Phố Bình Đức 3, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969508937