Phân biệt máy lạnh di động và quạt hơi nước

Nen chon may lanh di dong hay quat hoi nuoc

Trong quá trình bán hàng, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa máy lạnh di động và quạt hơi nước, họ thường lầm tưởng 2 thiết bị làm mát này là một, dẫn đến việc mua sai sản phẩm.

Bằng kinh nghiệm, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết những điểm khác nhau của 2 thiết bị làm mát này, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và chọn mua sao cho đúng nhất.

Phân biệt máy lạnh di động và quạt phun sương

Khái niệm

Quạt hơi nước thường được gọi cái tên rất kêu là quạt điều hòa nhưng thực ra là quạt phun sương, quạt làm mát bằng hơi nước…tựu chung là thiết bị làm mát không khí bằng hơi nước để làm giảm nhiệt độ phòng, lọc sạch không khí bằng ion âm mang đến nguồn gió mát.

Máy lạnh di động hay điều hòa di động là thiết bị làm mát tương tự điều hòa treo tường (có hệ thống cục nóng – lạnh, sử dụng khí gas làm môi chất lạnh) nhưng được trang bị bánh xe để tiện cho việc di chuyển, và việc làm mát qua các ống dẫn lạnh để tối ưu việc làm mát không gian mở, ở một vị trí cụ thể.

Cấu tạo

Cấu tạo cơ bản của quạt hơi nước
Cấu tạo cơ bản của quạt hơi nước
Cấu tạo cơ bản của máy lạnh di động
Cấu tạo cơ bản của máy lạnh di động

Nguyên lý hoạt động

Quạt hơi nước

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước
Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước

Không khí nóng xung quanh được quạt hút của quạt hơi nước hút vào, qua tấm lọc bụi và đi vào tấm làm mát.

Lúc này, hệ thống bơm nước sẽ hoạt động, nước từ dưới bình chứa được bơm lên để làm ướt tấm làm mát. Khí nóng khi đi vào đây sẽ bị hệ thống này hấp thụ nhiệt do hiệu ứng bay hơi của nước ngầm trên bề mặt tấm làm mát và được quạt thổi ra bên ngoài.

Máy lạnh di động

Nguyên láy hoạt động của máy lạnh di động
Nguyên láy hoạt động của máy lạnh di động

Máy lạnh di động hoạt động tương tự như điều hòa, với việc sử dụng khí Gas làm môi chất lạnh. Quạt gió trong cục lạnh hút không khí trong phòng, đẩy qua dàn lạnh để làm lạnh nhờ môi chất lạnh rồi đưa trở lại không gian bên ngoài

Khác với điều hòa treo tường, quá trình làm lạnh của máy lạnh di động hoàn toàn khép kín bên trong máy, chính vì vậy tránh được việc hao tổn khí gas khi hoạt động.

Nên chọn máy lạnh đi dộng hay quạt phun sương?

Đây là 2 thiết bị làm mát trong bên ngoài khá giống nhau, nhưng khả năng làm mát hoàn toàn khác nhau, vì vậy giá thành cũng có sự chênh lệch.

Việc lựa chọn máy lạnh di động hay quạt hơi nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể:

  • Máy lạnh di động làm mát tốt hơn, hơi lạnh tương tự điều hòa không khí nên có độ lạnh sâu. Khi làm mát không gây tiếng ồn lớn, không tăng độ ẩm trong không khí và không bị nấm mốc ở màng lọc hay xung qanh môi trường do khí lạnh là khí khô.
  • Quạt hơi nước làm mát bằng nước và đá khô cũng cho độ mát tương đôi tốt, nhưng kêu khá to khi bật số lớn, gây cảm giác khó chịu do độ ẩm trong không khí tăng cao. Sử dụng lâu dài sẽ bị mốc ở màng cooling pad và môi trường xung quanh.
  • Máy lạnh di động có giá thành cao, từ 6tr – 20tr vnđ.
  • Quạt hơi nước giá giao động từ 1tr – 7tr vnđ.

Xem thêm

Nên chọn máy lạnh di động hay điều hòa treo tường?

Phân biệt máy lạnh di động công nghiệp và máy lạnh di động mini

TOP 5 máy lạnh di động mini cao cấp đáng mua nhất 2024

Lựa chọn điều hòa làm mát ngoài trời hiệu quả nhất


Tổng kết

Qua bài viết, chúng tôi đã phần nào đã giúp quý khách phân biệt một chút về máy lạnh di động và quạt phun sương. Tuy nhiên, để dễ dàng nhận biết và phân biệt cũng như cảm nhận khả năng làm mát của 2 thiết bị này, hãy đến Phú Nguyên để được trải nghiệm thực tế theo địa chỉ:

Công ty TNHH đầu tư thương mại Phú Nguyên

Hotline : 0936.473.288 – 0969 508 937

Email: quatdasinchatluong@gmail.com

Trụ sở chính : 162-A4 Khu Đô Thị Mới – Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Chi Nhanh Miền Nam : 119 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chí Nhánh Bình Dương : Thửa đất số 540 , Tờ bản đồ số 204 , Đường DA7 , Khu Dân Cư Việt Sing , Phường Thuận Giao , Thành Phố Thuận An , Tỉnh Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969508937