7 cách sử dụng điều hòa di động vừa hiệu quả vừa tiết kiệm điện

meo su dung may lanh di dong tiet kiem dien

Điều hòa di động (Máy lạnh di động) là thiết bị làm mát đang rất thịnh hành ở Việt Nam. Có khả năng làm mát tương tự như điều hòa treo tường nhưng lại tiện dụng và làm mát không gian mở hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, cũng giống điều hòa treo tường, việc làm lạnh của máy lạnh di động cũng tiêu thụ điện năng khá nhiều. Chính vì vậy, hãy tham khảo 7 cách sử dụng điều hòa di động sau đây, đảm bảo vừa làm mát hiệu quả mà mang đến hiệu quả tiết kiệm điện tối đa!

7 cách sử dụng điều hòa di động vừa hiệu quả vừa tiết kiệm điện

1. Chọn điều hòa di động có công suất phù hợp

Máy lạnh di động thường làm mát qua các ống dẫn lạnh, hơi lạnh qua ống dẫn lạnh và đưa trực tiếp đến vị trí cần làm mát. Vì vậy, bạn cần tính toán công suất máy lạnh di động và số ống dẫn lạnh phù hợp với không gian và số vị trí cần làm mát, sao cho đủ khả năng làm lạnh và tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.

Máy lạnh di động có công suất phù hợp cũng giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ với thời gian hơn. Nếu chọn công suất quá lớn với nhiều ống dẫn lạnh sẽ gây lãng phí và tốn kém còn công suất nhỏ sẽ không đảm bảo khả năng làm lạnh.

2. Đặt điều hòa di động ở vị trí hợp lý

Lắp đặt điều hòa di động ở địa điểm hợp lý
Lắp đặt điều hòa di động ở địa điểm hợp lý

Máy lạnh di động là thiết bị làm mát điểm, chuyên dụng để làm mát trong không gian rộng và không kín. Tuy nhiên, để sử dụng máy lạnh di động tiết kiệm điện năng nhất, nếu được hãy làm kín không gian cần làm mát để không bị thất thoát hơi lạnh, nếu không máy lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo duy trì nhiệt độ đã cài đặt.

Hơn nữa, hãy để các ống dẫn lạnh sát với vị trí cần làm mát để hơi lạnh được xả trực tiếp vào, tránh thất thoát và hiệu quả làm mát không cao.

3. Lắp đặt quạt thông gió phù hợp

Lựa chọn quạt thông gió có chức năng đảo chiều
Lựa chọn quạt thông gió có chức năng đảo chiều

Lắp quạt thông gió làm thông thoáng không gian thông qua việc trao đổi không khí với môi trường bên ngoài, nhưng đồng nghĩa cũng làm thất thoát hơi lạnh ( hơi lạnh sẽ bị quạt thông gió hút ra ngoài).

Để khắc phục, hãy lắp đặt quạt thông gió có cửa chớp đóng mở để chặn hơi lạnh không thoát ra bên ngoài hoặc quạt thông gió 2 chiều ( với chiều hút từ bên ngoài vào sẽ vừa cấp gió vừa đẩy hơi lạnh ngược trở lại không gian ).

4. Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa di động thường xuyên

Vệ sinh máy lạnh di động thường xuyên
Vệ sinh máy lạnh di động thường xuyên

Máy điều hòa không khí di động di động  lâu ngày sẽ lưu lại nhiều bụi ở các tầm màng lọc hay động cơ và ống dẫn lạnh khiến khả năng làm lạnh kém hơn, động cơ sẽ phải hoạt động với công suất lớn hơn để đạt độ lạnh như mong muốn.

Vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên giúp máy lạnh di động tiết kiệm điện hơn do quá trình lạnh nhanh và ổn định hơn, hơi lạnh tỏa ra cũng mát và sạch hơn.

5. Không bật tắt điều hòa di động liên tục

Cũng như điều hòa treo tường, máy lạnh di động cũng cần 1 thời gian khởi động và nén khí đẻ làm lạnh như nhiệt độ mong muốn.

Để dùng điều hòa di động tiết kiệm điện và bền, bạn không nên tắt máy khi cảm thấy đủ độ lạnh và bật lại máy khi thấy nóng lại. Cách này khiến máy phải khởi động lại với công suất lớn và làm lạnh lại từ đầu, khiến máy tiêu thụ nhiều điện năng hơn và dễ giảm tuổi thọ.

Đa số điều hòa hay máy lạnh di động sẽ hoạt động với công suất thấp khi nhiệt độ đầu ra đã đạt đến nhiệt độ cài đặt nên bạn không cần quá lo lắng. Nếu thấy quá lạnh, bạn hãy tăng nhiệt độ lên thay vì tắt máy và bật lại từ đầu.

6. Tắt máy điều hòa di động trước khi ra ngoài

Nếu không có nhu cầu sử dụng hay chuẩn bị ra ngoài, hãy nhớ tắt điều hòa di động nhé. Vì khi ra ngoài có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự tính, trong khi đó máy lạnh di động bạn vẫn đang bật ở nhà hay ở nơi làm việc vẫn đang hoạt động mà không sử dụng cho mục đích nào sẽ rất lãng phí.

7. Đặt nhiệt độ thích hợp

Thiết lập nhiệt độ phù hợp cho máy lạnh di động
Thiết lập nhiệt độ phù hợp cho máy lạnh di động

24 đến 28 độ C là khoảng nhiệt độ thích hợp để điều hòa di động di động hoạt động ổn định, cơ thể cảm thấy dễ chịu và không chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời tại Việt Nam. Bạn nên đặt nhiệt độn ở mức mát vừa đủ, không quá lạnh để đảm bảo sức khỏe và khiến máy lạnh di động tiết kiệm điện năng hơn.

Tổng kết

Nếu bạn đang sử dụng điều hòa di động đẻ làm mát cho gia đình, cho cửa hàng hay cho xưởng sản xuất. Để giảm thiểu tối đa chi phí tiền điện hàng tháng, hãy ghi nhớ các mẹo sử dụng máy lạnh di động tiết kiệm điện chúng tôi đã đưa ra bên trên.

Hi vọng bài viết đã giúp ích đến bạn. Cảm ơn vì đã đón đọc!

Để tìm hiểu thêm những mẹo – kinh nghiệm hay khác, hãy truy cấp website của chúng tôi:

Công ty TNHH đầu tư thương mại Phú Nguyên

Hotline : 0936.473.288 – 0969 508 937

Email: quatdasinchatluong@gmail.com

Trụ sở chính : 162-A4 Khu Đô Thị Mới – Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Chi Nhanh Miền Nam : 119 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chí Nhánh Bình Dương : Thửa đất số 540 , Tờ bản đồ số 204 , Đường DA7 , Khu Dân Cư Việt Sing , Phường Thuận Giao , Thành Phố Thuận An , Tỉnh Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969508937