Review top 6 dòng quạt cấp khí tươi phổ biến nhất hiện nay

Top 6 quạt cấp khí tươi được ưa chuộng hiện nay

Quạt cấp khí tươi là gì? Hệ thống quạt cấp khí tươi được lắp đặt và hoạt động như thế nào? Đơn vị nào cung cấp sản phẩm quạt uy tín chất lượng mà giá thành lại phải chăng. Chắc hẳn đây là những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đang thắc mắc và chưa có câu trả lời. Qua bài viết này hãy cùng quatdiengiatot tìm hiểu sâu hơn và chi tiết hơn về sản phẩm quạt cấp khí tươi này nhé!

Quạt cấp khí tươi là gì? 

Quạt cấp khí tươi là thiết bị giúp cung cấp những luồng không khí tươi mới, tự nhiên và tươi mát từ bên ngoài vào bên trong không gian cần làm thông thoáng. Thông thường nguồn khí tươi sẽ được cấp trực tiếp từ bên ngoài vào bên trong thông qua quạt thông gió. Tuy nhiên, một số đơn vị sẽ có yêu cầu cao hơn và nghiêm ngặt hơn, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động thì luồng khí tươi được hút từ bên ngoài vào còn được lọc sạch thông qua bộ lọc trước khi đi vào bên trong.

Quạt cấp khí tươi hay những dòng máy cung cấp khí tươi sẽ được thiết kế để hoạt động 2 chiều một cách linh hoạt. Điều này giúp quạt cung cấp khí tươi cũng như loại bỏ mùi hôi khó, tạp chất, không khí tồn đọng một cách hiệu quả trả lại không gian sử dụng một luồng không khí thoáng mát dễ chịu.

Quạt cấp khí tươi thường được ứng dụng vào những không gian tĩnh, bí bách cũng như chật hẹp không có chỗ thông thoáng không khí như tầng hầm ở các tòa nhà, chung cư, văn phòng… Đặc biệt với thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay mọi thứ đang phát triển theo từng ngày, các khu đô thị, các tòa chung cư mọc lên sát nhau như nấm thì việc trang bị quạt cấp khí tươi sẽ là một giải pháp tối ưu nhất.

Trang bị quạt cấp khí tươi sẽ giúp thông gió cho không gian sử dụng trả lại một không gian thoáng mát, sạch sẽ, mang lại một không gian sống, làm việc và học tập một cách thoải mái và hiệu quả.

Quạt cấp khí tươi
Quạt cấp khí tươi

Cách chọn và lắp đặt hệ thống quạt cấp khí tươi

Để lắp đặt hệ thống quạt cấp khí tươi hoạt động một cách hiệu quả thì trước hết cần chọn lựa các thiết bị sao cho phù hợp với không gian sử dụng và nhu cầu sử dụng. Để lắp được một hệ thống quạt cấp khí tươi hoạt động một cách hiệu quả tốt nhất thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Khi chọn mua sản phẩm cần xem xét diện tích sử dụng là bao nhiêu và lắp đặt cho một vị trí hay nhiều vị trí. Nếu những không gian có diện tích không quá lớn thì nên chọn những dòng quạt cấp khí tươi có công suất nhỏ để tránh lãng phí. Ngược lại ở những không gian lớn nên chọn mua những sản phẩm có công suất lớn để lắp đặt tránh trường hợp quạt có công suất nhỏ sẽ không hoạt động đạt đúng hiệu quả mong muốn của người dùng.

Bên cạnh đó nếu muốn lắp đặt trong các tầng hầm thì nên chọn những dòng quạt cấp khí tươi có công suất lớn cung cấp khí tươi cho không gian rộng một cách hiệu quả nhất. Còn khi lắp đặt cho các phòng ban thì nên chọn dòng quạt cấp khí tươi cục bộ để có thể điều chỉnh cho từng không gian khác nhau.

Sau khi xem xét diện tích sử dụng tiếp theo chúng ta nên kiểm tra không gian lắp đặt, đây cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng. Yếu tố này sẽ quyết định đến việc chọn lựa thiết bị để lắp đặt cho không gian của bạn. Nếu không gian sử dụng là trần thạch cao thì bạn nên ưu tiên những dòng quạt hút âm trần điều này sẽ giúp giữ thẩm mỹ cho không gian lắp đặt . Ngược lại nếu không gian sử dụng là loại trần khác thì nên lắp những dòng gắn tường hoặc loại hút trực tiếp.

Chi phí lắp đặt cũng là vấn hết quan trọng mà mọi khách hàng cần lưu tâm vì nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của cản phẩm. Nếu chi phí thấp thì chúng ta nên ưu tiên những dòng quạt có công suất nhỏ hơn và lắp ở nhiều vị trí để có thể cấp khí tươi cũng như thông thoáng không khí một cách hiệu quả nhất. Ngược lại nếu chi phí lắp đặt thoải mái thì chúng ta nen ưu tiên chọn những dòng âm trần có công suất lớn hơn để có thể hoạt động mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó là công suất và độ ồn của sản phẩm vì công suất không đủ lưu lượng gió không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng sẽ dẫn đến lãng phí. Bên cạnh đó nếu lắp đặt quạt trong những không gian cần độ yên tĩnh thì việc chọn những dòng quạt cấp khí tươi hoạt động êm ái là điều vô cùng cần thiết. Vì khi quạt hoạt động tiếng ồn quá to và kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và công việc của mọi người.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống quạt cấp khí tươi

Hệ thống quạt cấp khí tươi được hoạt động với mục đích như sau:

Quạt cấp khí tươi giúp cung cấp khí tươi, cung cấp lượng oxi vào không gian cần sử dụng. Giúp cho không gian sử dụng luôn thông thoái, thoải mái và tươi mát.

Quạt giúp thổi các chất độc hại từ bên trong ra bên ngoài chủ yếu là các khí như CO2

Giúp thay đổi luồng gió, thổi không khí tươi mới vào bên trong thải nhiệt cũng như hơi ẩm thừa ra bên ngoài

=> Vì vậy để thực hiện được những mục đích trên thì chúng ta phải sử dụng dòng quạt hút công suất lớn hay còn được gọi là quạt cấp khí tươi.

Đối với những không gian có ít người hoạt động làm việc hoặc không bị đóng kín thì chúng ta có thể để lượng không khí tự trao đổi qua cửa sổ hoặc có thể lắp một thiết bị quạt thông gió để hỗ trợ.

Ngược lại đối với những không gian có nhiều người sinh hoạt cũng như hoạt động làm việc hoặc không gian kín. Không khí tràn vào sẽ không đủ đáp ứng được lượng không khí tiêu hao cho nên bắt buộc phải sử dụng quạt cấp khí tươi.

Quạt cấp khí tươi khắc phục được nhược điểm của những không gian kín không thể trao đổi không khí khiến cho không gian bí bách khó chịu. Giúp đẩy nhanh lượng không khí từ bên ngoài vào làm cân bằng giữa hai bên môi trường.

Nguyên tắc hoạt động của quạt cấp khí tươi
Nguyên tắc hoạt động của quạt cấp khí tươi

Bài viết liên quan: Lý do nên sử dụng quạt thông gió cho tầng hầm

Những lợi ích mà quạt cấp khí tươi mang lại

Lợi ích đầu tiên mà chúng ta có thể thấy là quạt cấp khí tươi giúp nâng cao chất lượng không khí cũng như cải thiện cuộc sống và tinh thần của bạn. Điều này giúp cho sức khỏe đảm bảo để học tập và làm việc hiệu quả và năng suất hơn.

Quạt cấp khí tươi giúp cho không khí được lưu thông tự nhiên và thải được các luồng khí độc ra bên ngoài đưa lượng khí O2 vào bên trong, giúp cân bằng lượng không khí cũng như giúp cân bằng độ ẩm tốt hơn.

Đem lại sức khỏe cho con người, nâng cao hiệu quả trong công việc. Đối với các nhà xưởng hay đối với các xưởng sản xuất chế tạo giày,dép, quần áo,… nơi chứa nhiều chất độc hại cũng như bụi bẩn . Hệ thống quạt cấp khí tươi sẽ giúp loại bỏ chất độc hại cũng như những luồng không khí khó chịu để bảo vệ sức khỏe con người.

Ngoài ra quạt cấp khí tươi còn giúp cân bằng độ ẩm để bảo vệ các thiết bị máy móc điều đó giúp tăng tuổi thọ cho máy móc thiết bị cũng như tăng hiệu quả sản suất lao động.

Việc lắp đặt hệ thống quạt cấp khí tươi sẽ giúp bạn khắc phục được những sự cố như hỏa hoạn hay chất độc hại bị lan tỏa ra bên ngoài. Đây là những sự cố có thể xảy ra bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào. Việc lắp đặt quạt cấp khí tươi sẽ giúp giảm thiểu hậu quả khi không may xảy ra sự cố.

Top 6 quạt cấp khí tươi phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là top 6 quạt cấp khí tươi phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay

Quạt hút công nghiệp KIN-500 

Quạt hút công nghiệp KIN-500 là sản phẩm quạt hút của nhà Dasin. Đây là một trong những sản phẩm quạt hút được khách hàng đánh giá là sản phẩm được thiết kế tối ưu và hoàn hảo nhất. Đây là sản phẩm hoàn hảo có thể hút thổi 2 chiều một cách linh hoạt. Quạt có thể ứng dụng để hút hơi nóng hoặc ứng dụng làm quạt cấp khí tươi cho các khu công nghiệp, khu tầng hầm, nhà xưởng,… Quạt có khả năng di chuyển linh hoạt nhờ được trang bị bánh xe bên dưới đế quạt, hoặc cũng có thể cố định tại một chỗ để sử dụng.

Quạt cấp khí tươi KIN-500
Quạt cấp khí tươi KIN-500

Quạt hút KIN-500 có công suất lên đến 340W và lưu lượng gió lên đến 13.560m3/giờ, lưu lượng gió lớn cùng với đó là tốc độ gió mạnh. Quạt có thể giúp thông thoáng không khí cho không gian sử dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Quạt KIN-500 được trang bị motor quận lõi đồng 100%, trục quạt là trục bạc đạn vòng bi giúp quạt vận hành trơn tru và bền bỉ. Bên cạnh đó motor quạt còn được cấu tạo kín toàn bít cho nên có thể chống hơi ẩm, chống bụi gỗ hay bụi sơn, giúp người dùng không còn lo lắng việc quạt bị bó bạc hoặc bị kẹt tắc. Với cấu tạo kín toàn bít giúp quạt hoạt động hiệu quả và bền bỉ trong một thời gian dài mà không lo động cơ nhanh hỏng hóc.

Quạt KIN-500 thường được ứng dụng trong cấc hầm mỏ hoặc các tầng hầm,… để làm thông thoáng không khí hút hơi nóng, bụi bẩn ra bên ngoài hoặc quạt cấp khí tươi thổi vào bên trong.

Quạt cấp khí tươi KIN-500
Quạt cấp khí tươi KIN-500

Thông số kỹ thuật

Kích thước: 62 x 48 x 69.5 cm
Đường kính cánh: 45cm
Điện áp: 220v/50Hz
Tốc độ điều khiển: 1
Vòng quay cánh quạt: 1450
Tốc độ gió: 315m/phút
Lưu lượng gió: 226m3/phút
Công suất: 340w
Cường độ dòng điện: 2.12A
Chất liệu cánh quạt: Nhôm
Xuất xứ: Dasin Đài Loan
Bảo hành: 2 năm

Quạt thông gió gắn tường KVF-2460

Quạt thông gió KVF-2460 là dòng quạt thông gió gắn tường với cơ chế hoạt động 2 chiều thổi hút một cách linh hoạt. Quạt thường được lắp đặt trên tường để giúp cấp khí tươi, khí tự nhiên từ bên ngoài vào bên trong. Ngoài ra quạt còn giúp hút hơi nóng, bụi bẩn, không khí tồn đọng ẩm mốc khó chịu từ bên trong thổi ra bên ngoài.

Quạt thông gió KVF-2460 được cấu tạo với 6 cánh bằng nhôm tạo sự dẻo dai giúp quạt hoạt động bền bỉ và lâu dài, tạo ra lưu lượng gió tốt hơn. Quạt được trang bị motor kín toàn bít, bên trong được quận bằng dây đồng 100% giúp quạt hoạt động bền bỉ và ổn định.

Quạt có công suất lên đến 270W, lưu lượng gió quạt mang lại đến 12180m3/giờ, tốc độ gió của quạt thông gió KVF-2460 lên đến 10,560m3/ giờ. Quạt có khả năng hút hoặc thổi một cách mạnh mẽ mang đến cho không gian sử dụng một luồng gió mát tự nhiên, giúp cho không gian sử dụng luôn thông thoáng, dễ chịu.

Quạt thông gió KVF-2460 có khả năng hoạt đông liên tục trong một thời gian dài, quạt có thể hoạt động liên tục 12 tiếng và chỉ cần nghỉ khoảng 30p xong có thể tiếp tục hoạt động. Quạt được bảo hành tận nơi người sử dụng.

Quạt cấp khí tươi KVF-2460
Quạt cấp khí tươi KVF-2460

Thông số kỹ thuật

Kích thước: 71,8 x 24 x 71,8 cm
Điện áp: 220v / 50Hz
Tốc độ điều khiển: 1
Vòng quay cánh quạt: 930
Tốc độ gió: 176m/phút
Lưu lượng gió: 203m3/phút
Công suất: 270w
Cường độ dòng điện: 1,60A
Chất liệu cánh quạt: Nhôm
Xuất sứ: Dasin Đài Loan
Bảo hành: 2 năm

Bên cạnh dòng KVF-2460 thì còn có dòng quạt thông gió KVF-3076 có sải cánh lớn hơn, công suất mạnh hơn, lưu lượng gió lớn hơn, mạnh mẽ hơn.

Quạt cấp khí tươi Nedfon

Quạt cấp khí tươi Nedfon là dòng quạt thông gió âm trần nối ống chuyên được ứng dụng để hút hoặc thổi đường ống với cột áp cao. Đặc biệt khi quạt hoạt động có độ ồn rất thấp không gây khó chịu cho người dùng.

Quạt cấp khí tươi Nedfon là dòng quạt có thể kết nối với nhiều loại ống dẫn để cấp khí tươi cho không gian sử dụng. Cùng với đó là hút khí thải giữ cho không gian luôn luôn sạch sẽ thông thoáng và trong lành.

Quạt là dòng quạt vuông ly tâm cho nên chuyên được dùng để hút hoặc thổi khí tươi cho các cao ốc, văn phòng hay trong các phòng ngủ nhờ có thiết kế nhỏ gọn cùng với đó là tính năng kĩ thuật ưu việt.

Quạt được thiết kế dạng hộp cho nên có thể ốp trực tiêp lên trên trần để hút mùi, hút hơi nóng hoặc thổi khí tươi trong nhà. Quạt có thiết kế cửa ra và đầu vào của quạt để giúp cho việc lắp đặt ống dẫn dễ dàng hơn.

Quạt cấp khí tươi Nedfon
Quạt cấp khí tươi Nedfon

Thông số kĩ thuật

– Nguồn điện: 220-380V/ 50Hz/ 1-3 pha
– Lưu lượng gió: 100-2600 m3/h
– Khối lượng tịnh: 5,4- 36,7 kg
– Độ ồn 20 – 46 dB
– Áp suất : 80 – 430 Pa

Quạt được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của hãng.

Quạt cấp khí tươi Panasonic

Quạt cấp khí tươi panasonic là dòng quạt được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật, cánh quạt được thiết kế dạng cánh kép giúp cho không khí được lưu thông một cách mạnh mẽ. Bên ngoài vỏ quạt được làm bằng kim loại có độ bền và độ dẻo dai khá cao. Với kết cấu vỏ ngoài bằng kim loại, dạng hình hộp dễ dàng lắp đặt, phù hợp với những không gian có trần không quá hẹp.

Quạt cấp khí tươi Panasonic có nhiều tốc độ và nhiều cấp độ để người tiêu dùng có thể chọn lựa cho phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng. Động cơ của quạt vận hành vô cùng êm ái cho nên tiếng ồn quạt gây ra tiếng ồn thấp mang lại sự thoải mái so với bình thường.

Quạt cấp khí tươi Panasonic là dòng quạt thông gió gắn trần cho nên lượng không khí tù đọng cũng như độ ẩm và bụi bẩn sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng. Quạt sẽ giúp cho không gian sử dụng thông thoáng, trong lành, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Quạt cấp khí tươi Panasonic
Quạt cấp khí tươi Panasonic

Thông số kỹ thuật quạt cấp khí tươi Panasonic:
Mã SP: FV-18NS3
Hãng sản xuất: Panasonic
Loại: Quạt hút gắn trần
Công suất (W): 55 – 60
Lưu lượng gió (CMH): 405 – 500
Độ ồn (dB): 27 – 29
Đường kính ống hút (cm): Æ100
Trọng lượng (Kg): 8.5
Bảo hành: 12 tháng chính hãng

Quạt cấp khí tươi blauberg

Quạt cấp khí tươi Blauberg được ứng dụng để cấp khí tươi, thổi không khí thoáng mát dễ chịu cho văn phòng, bệnh viện, chung cư, tầng hầm, hút khí nóng khí thải thổi ra ngoài. Quạt còn được trang bị bộ hồi nhiệt giúp giảm thiểu nhiệt do sự thông gió không lo lắng về vấn đề tổn thất nhiệt do sự thông gió. Chính vì vậy quạt cấp khí tươi Blauberg còn được coi là dòng quạt thông gió cho phòng điều hòa.

Quạt cấp khí tươi Blauberg được lắp cục bộ cho phòng đơn nên được thiết kế với tính năng hút thổi linh hoạt. Quạt được thiết kế với 70 giây hút ra và 70 giây thổi vào cùng với đó là bộ lọc bụi 2.5PM.

Quạt cấp khí tươi blauberg
Quạt cấp khí tươi blauberg

Vỏ quạt được làm bằng tôn mạ 2 lớp nhôm kẽm, bên trong quạt được lót thêm lớp PE xốp dày 15mm để giúp cách âm và cách nhiệt hiệu quả. Vỏ quạt được gắn sẵn tai treo cho nên khi lắp đặt sẽ vô cùng dễ dàng, các cầu nối ống gió được bố trí ở các mặt bên cạnh của quạt và có vòng nệm kín cao su để giúp cho việc kết nối các ống gió được chắc chắn và kín khí hơn.

Quạt được thiết kế mặt đáy là cửa mở có bản lề cho nên việc bảo trì bên trong hoặc vệ sinh bên trong sẽ vô cùng dễ dàng.

Địa chỉ mua quạt cấp khí tươi uy tín chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua quạt cấp khí tươi hoặc đang quan tâm đến các sản phẩm quạt cấp khí tươi cần tư vấn cụ thể và chi tiết hơn hoặc bạn cần nhận báo giá quạt cấp khí tươi thì liên hệ ngay với chúng tôi Hotline/Zalo: 0936.473.288 

Với kinh nghiệm hơn 15 năm cung cấp các loại quạt công nghiệp, chúng tôi tự tin giúp bạn mang lại giải pháp làm mát phù hợp nhất. Cùng với đó là đội ngũ chuyên viên tư vấn và đội ngũ kĩ thuật sẽ liên hệ giải đáp, hỗ trợ sớm nhất có thể tới bạn 24/7.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI PHÚ NGUYÊN

Hotline:  0936.473.288 – 0969 508 937

Địa chỉ tại Hà Nội: 162-A4 Khu Đô Thị Mới – Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Địa chỉ tại TP.HCM: 119 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ tại Bình Dương: 79 DA7, KDC Việt – Sing, P. Thuận Giao, Tp. Thuận An, Bình Dương

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969508937