Mã HS CODE là gì?Thuế nhập khẩu của quạt điện là bao nhiêu?

Hình HS CODE

Hiện nay, quạt điện là một trong những thiết bị điện gia dụng được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Theo thống kê, mỗi gia đình đều sở hữu cho mình ít nhất từ 1-2 chiếc quạt điện. Tuy nhiên các sản phẩm quạt điện có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại tương ứng với một mã HS CODE khác nhau.

Chính vì vậy, việc xác định được chính xác các mã HS của quạt điện sẽ giúp lô sản phẩm của bạn được thông quan một cách dễ dàng thuận lợi hơn. Bên cạnh đó cũng giúp bạn xác định được mức thuế xuất nhập khẩu phải chịu của mỗi loại quạt điện.

Mã HS CODE là gì? 

Mã HS CODE là một dạng mã phân loại của hàng hóa, đây là mã được quốc tế quy chuẩn, dùng để xác định thuế suất xuất nhập khẩu hàng hóa.

Hay chi tiết hơn thì mã HS CODE hay Mã HS chính là một mã số của hàng hóa khi xuất nhập khẩu được quy định do Tổ chức Hải quan thế giới phát hành có tên là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa”.

HS là từ viết tắt của “Harmonized Commodity Description and Coding System”

Các loại mã HS CODE quạt điện phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm quạt điện có vô vàn các mẫu mã và chủng loại khác nhau. Chính vì thế, qua bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một số các mã HS CODE của các sản phẩm quạt điện phổ biến trên thị trường.

Mã HS CODE của quạt đứng, quạt phun sương

Quạt đứng và quạt phun sương đều có chung mã CODE là 84145191. Cả hai dòng quạt này đều có dáng cao nên có khả năng làm mát ở tầm cao, quạt có cấu tạo thân quạt chắc chắn, vững chải. Đế quạt rộng, chắc chắn giúp quạt đứng vững trong mọi không gian mà không bị nghiêng ngã hay thậm chí là đổ.

Bên cạnh đó, dòng quạt phun sương (còn có tên khác là quạt hơi nước) quạt có khả năng làm mát rất tốt. Sự kết hợp giữa gió và hơi nước tạo nên cho người dùng cảm giác rất mát mẻ và thoải mái.

Chính vì vậy, khi nhập khẩu các dòng quạt này bạn có thể tham khảo các mức thuế suất sau đây:

Thuế nhập khẩu thông thường là 37,5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi là 25%

Thuế VAT là 8%

Mã HS CODE của quạt đứng và quạt phun sương
Mã HS CODE của quạt đứng và quạt phun sương

Mã HS CODE của quạt treo tường

Mã HS của các dòng như quạt treo tường và quạt trần có mã là 84145199. Các sản phẩm quạt trần hay là quạt treo tường đều được gắn lên trần hoặc trên tường cho nên vô cùng tiết kiệm diện tích. Bên cạnh đó, quạt treo tường còn có khả năng làm mát một khoảng không gian rộng.

Quạt treo tường được thiết kế lắp lên trên cao cho nên cực kì an toàn cho trẻ nhỏ

Thuế nhập khẩu thông thường là 37.5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi là 25%

Thuế VAT là  8%

Mã HS CODE của quạt treo tường
Mã HS CODE của quạt treo tường

Mã HS CODE của quạt hộp

Quạt hộp có mã CODE là 84145110. Đây là dòng sản phẩm có thiết kế hình hộp nhỏ gọn, tiện lợi di chuyển đến mọi vị trí cần đặt. Tuy nhiên dòng sản phẩm quạt này có công suất khá yếu cho nên chỉ thích hợp cho những không gian có diện tích nhỏ.

Tuy nhiên quạt có trọng lượng khá nhẹ và dễ đổ cho nên khi sử dụng mọi người nên cẩn thận với trẻ nhỏ.

Thuế nhập khẩu thông thường là 45%

Thuế nhập khẩu ưu đãi là 30%

Thuế VAT là 8%

Mã HS CODE quạt hộp
Mã HS CODE quạt hộp

Mã HS CODE của quạt điều hòa

Quạt điều hòa không khí là sản phẩm được dùng để thổi hơi lạnh từ nước vào không khí giúp cho không khí mát mẻ hơn thoải mái hơn. Giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà giúp không gian sống trở nên thoải mái dễ chịu hơn trong những ngày nắng nóng oi ả.

Tuy nhiên quạt sẽ không thích hợp cho những căn phòng kín và không thoát được hơi nước, vì khi sử dụng trong những căn phòng kín quạt tỏa hơi nước sẽ làm phòng bị ẩm mốc.

Riêng dòng quạt điều hòa được cho vào 2 nhóm thuộc 2 chương khác nhau trong biểu thuế tùy theo trọng lượng của máy dựa theo hướng dẫn tại Công văn số 10442/TCHQ-TXNK ngày 4/11/2016 của Tổng cục hải quan.

Quat-hoi-nuoc-va-ma-HS-code
Quat-hoi-nuoc-va-ma-HS-code

Quạt điều hòa nặng trên 20kg thuộc nhóm 84.79

Riêng mã Mã HS: 84796000 (buộc phải được hải quan kiểm tra chất lượng)

Thuế nhập khẩu thông thường: 5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 0%

Thuế VAT: 10%

Thuế ACFTA: 0%

Với dòng quạt điều hòa từ 20kg trở xuống thuộc nhóm 85.09

Mã HS CODE là 8509 ( mã này không phải kiểm tra chất lượng, tuy nhiên có thể phải kiểm hàng hóa. Bên hải quan có thể sẽ sử dụng đến cân đồng hồ để kiểm tra lại xem doanh nghiệp có kê khai chính xác cân nặng sản phẩm không)

Mã HS là 85098090

Thuế nhập khẩu thông thường: 37.5%

Thuế nhập khẩu ưu đãi: 25% nếu không có CO

Nếu có C/O form E: 10%

C / O mẫu D: 0% VAT: 10%

Thuế ACFTA:5%

Mã HS CODE của máy lạnh di động

Máy lanh di động có mã CODE là 845110. Đây là một thiết bị vô cùng tiện dụng với thiết kế cục nóng và cục lạnh chung một khối. Sản phẩm có thể làm mát trong một không gian rộng trong thời gian ngắn, đặc biệt sản phẩm có thể làm mát trong không gian mở. Điều hòa di động không cần lắp đặt cồng kềnh như những chiếc điều hòa truyền thống.

Thuế nhập khẩu thông thường 45%

Thuế VAT của sản phẩm là 10%

Máy lạnh di động Nakatomi và mã HS CODE
Máy lạnh di động Nakatomi và mã HS CODE

Qua bài viết trên cũng đã cung cấp cho các đọc giả một số mã HS CODE để các đọc giả tham khảo. Chính vì vậy, để áp mã HS Code một cách chuẩn xác nhất cho mặt hàng quạt nhập khẩu của mình, thì phía doanh nghiệp vui lòng xem xét kĩ và tìm hiểu kĩ thực tế hàng hóa mình cần nhập.

Hoặc khách hàng có thể đến trực tiếp công ty Phú Nguyên để tham khảo các sản phẩm quạt và làm đại lý phân phối các sản phẩm quạt. Phú Nguyên chuyên cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp cũng như các dòng máy lạnh di động Nakatomi được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản với giá ưu đãi nhất.

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969508937