Lý do nên sử dụng quạt thông gió tầng hầm chung cư

Quạt thông gió tầng hầm chung cư

Trong mỗi tòa chung cư, tầng hầm là vị trí có lượng khí thải rất cao gây nên tình trạng không khí bị ô nhiễm, bí bách cùng với đó là ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Việc trang bị một chiếc quạt thông gió tầng hầm sẽ là một giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất để giải quyết vấn đề nan giải này. Quạt thông gió tầng hầm sẽ giúp cho không khí thoáng đãng hơn, trong lành hơn thoải mái, dễ chịu hơn.

Tại sao phải lắp quạt thông gió tầng hầm 

Dưới tầng hầm các chung cư hay tầng hầm của các trung tâm thương mại… là nơi có mật độ xe di chuyển rất cao và là nơi sinh sống của rất nhiều người. Vì vậy, để hạn chế các vấn đề liên quan tới tệ nạn xã hội cũng như làm đẹp mỹ quan thành phố thì đa số các phương tiện giao thông đều được xếp gọn trong tầng hầm để đảm bảo an toàn.

Chính vì vậy việc lắp quạt thông gió tầng hầm là điều vô cùng cần thiết, nó sẽ là giải pháp tối ưu giúp tạo nên một bầu không khí trong lành cho tầng hầm, giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Dưới đây sẽ là một số lý do vì sao nên lắp quạt thông gió cho tầng hầm.

Tại sao phải lắp Quạt thông gió tầng hầm chung cư
Tại sao phải lắp Quạt thông gió tầng hầm chung cư

Tạo sự thông thoáng cho tầng hầm

Tầng hầm là tầng dưới cùng của tòa nhà chính vì vậy không gian khá bí bách, sự lưu thông không khí ở bên trong với bên ngoài sẽ cực kì hạn chế. Bên cạnh đó, tầng hầm không chỉ là nơi cất giữ xe cộ, mà còn là nơi để các thiết bị điện cùng với rác thải.

Ngoài ra, một ngày lượng phương tiện lưu thông rất nhiều khiến cho lượng khí ô nhiễm độc hại CO2, NO2, SO2 sản sinh ra không ít. Điều này khiến cho không khí dưới tầng hầm không những bị tù đọng mà còn bị ô nhiễm nặng nề.

Việc trang bị quạt thông gió tầng hầm sẽ giúp đẩy lượng khí thải cũng như lượng không khí tù đọng ra bên ngoài giúp giảm thiểu sự ô nhiễm không khí trong tầng hầm. Việc không khí trong tầng hầm được lưu thông, khí độc hại và tù đọng được đẩy ra ngoài sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của nhân viên làm việc và người dân sinh sống tại đây.

Khi quạt thông gió cho tầng hầm được lắp đặt sẽ giúp đưa lượng không khí ô nhiễm, các loại khí độc hại cũng như các loại khí tồn đọng gây khó chịu thổi ra ngoài và hút khí tươi từ bên ngoài vào. Điều này sẽ giúp tầng hầm có một làn không khí trong lành thoáng đãng, dễ chịu, an toàn cho nhân viên làm việc cũng như người dân sinh sống.

Đảm bảo an toàn sức khỏe cho người làm việc và sinh sống ở chung cư

Như mọi người đã biết trong tầng hầm của các chung cư hay là trung tâm thương mại là nơi sinh sống và sinh hoạt của rất nhiều người. Chính vì vậy, việc lắp đặt quạt thông gió tầng hầm giúp thông thoáng không khí đẩy khói bụi ra ngoài đưa khí tự nhiên, khí tươi vào bên trong. Giúp cho không khí trong tầng hầm luôn được thông thoáng, dễ chịu, cấp khí tươi, tăng lượng oxi cung cấp vào bên trong.

Ngoài ra, bên dưới tầng hầm thường có nhiệt độ cao do lượng xe cộ ra vào cùng với nhiệt độ của máy móc, tủ điện trong tầng hầm khiến cho nên lượng xe cộ ra vào có nguy cơ cháy nổ rất lớn. Vì vậy quạt thông gió tầng hầm không chỉ giúp không khí trong lành hơn, thoáng đãng hơn mà còn giúp giảm nhiệt độ trong tầng hầm giúp hạn chế được những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Giúp tiết kiệm chi phí

Tầng hầm là nơi khá kín và bí bách cho nên không khí ở trong tầng hầm rất nóng. Nhất là vào những thời điểm mùa hè, hoặc những giờ tan tầm phương tiện lưu thông liên tục nhiệt độ sẽ tăng lên rất cao. Chính vì vậy khi lắp đặt quạt thông gió sẽ giúp không khí mát hơn, thoải mái dễ chịu hơn. Điều này sẽ giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí lắp quạt làm mát, hoặc lắp hệ thống điều hòa nhiệt độ.

Quạt thông gió tầng hầm
Quạt thông gió tầng hầm

Giảm thiểu được sự cố không mong muốn xảy ra

Chung cư là nơi tập trung đông đúc người dân sinh sống cho nên rất dễ xảy ra những vụ cháy cho nên nếu không được đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng như hệ thông thông gió một cách chất lượng và nghiêm túc.

Khi có sự cố không mong muốn xảy ra thì hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ kịp thời thông báo để người dân có thể di tản một cách an toàn. Cùng với đó là hệ thống quạt thông gió sẽ giúp hút khói cũng như làn khí độc hại thổi ra ngoài giúp mọi người có thêm thời gian di chuyển đến nơi an toàn.

Giúp người dân an tâm sinh sống

Khi tầng hầm chung cư nơi mình đang sinh sống được lắp đặt hệ thống thông gió chất lượng, đảm bảo an toàn. Chắc chắn sẽ giúp mọi người an tâm, bớt lo lắng và thoải mái hơn khi sinh sống ở tòa nhà này. Bên cạnh đó chủ đầu tư cũng sẽ an tâm hơn khi công trình của mình đang hoạt động trong trạng thái luôn đáp ứng được tiêu chí đảm bảo an toàn.

Vì vậy có thể nói rằng việc lắp đặt quạt thông gió cho tầng hầm là một biện pháp bắt buộc mà các tòa chung cư phải có để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của mỗi người.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống quạt thông gió tầng hầm

Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió tầng hầm thực ra cực kì đơn giản, khi hoạt động quạt sẽ bắt đầu hút những khí độc hại, hơi nóng, bụi bẩn tích tụ trong không gian tầng hầm thổi vào đường ống và xả ra ngoài.

Mặt khác khi không khí, bụi bẩn được hút ra ngoài thì trong tầng hầm sẽ có sự chênh lệch áp suất khi đó quạt thông gió tầng hầm sẽ hút khí tươi từ bên ngoài thổi vào bên trong để cân bằng áp suất.

Quá trình này được diễn ra một cách thường xuyên và liên tục giúp cho không khí trong tầng hầm luôn được vận hành trao đổi với bên ngoài.

Quá trình trao đổi không khí từ trong ra ngoài liên tục sẽ giúp hạ nhiệt độ đáng kể cho tầng hầm cùng với đó là khói bụi bẩn sẽ được hút ra ngoài. Điều này giúp làm thông thoáng không khí, trả lại một làn không khí thoải mái dễ chịu giúp đảm bảo sức khỏe cho người làm việc cũng như cư dân sinh sống trong chung cư.

Những lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió tầng hầm cho chung cư

Trước khi bắt đầu lắp đặt quạt thông gió tầng hầm thì quý khách hàng cần xem xét thật kĩ thiết kế của tòa nhà để lắp đặt quạt thông gió một cách hợp lý.

Khi lắp đặt quạt thông gió tầng hầm cho chung cư cần tính toán lưu lượng gió cần cấp, cần hút cho tầng hầm là bao nhiêu để có thể chọn lựa cho mình được những sản phẩm quạt thông gió tầng hầm có công suất phù hợp.

Để đảm bảo sự đồng bộ cho toàn hệ thống thông gió cũng như để hệ thống hoạt động tốt cần phải phác thảo sơ đồ đường ống thông gió trong không gian tầng hầm. Cùng với đó là phải bố trí các cửa gió trên đường ống một cách hợp lý.

Ngoài ra phải tính chuẩn kích thước miệng gió để bảo đảm tốc độ lưu chuyển tại mỗi cửa trên khung tiêu chuẩn đối với các cửa cấp là 1m/s và cửa hút là 1,5m/s. Cần tính toán lưu lượng gió cần thiết trên các nhánh cửa hút/cấp để điều chỉnh lại khoảng cách mỗi cửa sao cho hợp lý.

Tính toán kích thước tàng hầm
Tính toán kích thước tàng hầm

Một số mẫu quạt thông gió tầng hầm chất lượng, uy tín

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều các mẫu quạt thông gió tầng hầm tuy nhiên qua bài viết này hãy cùng mình điểm qua một số mẫu quạt thông gió tầng hầm chất lượng hay được sử dụng trong các tòa nhà chung cư.

Quạt thông gió Dasin KIN-500

Quạt thông gió KIN-500 hay còn được gọi là quạt hút công nghiệp KIN-500 là dòng quạt thông gió của thương hiệu Dasin. Đây là thương hiệu quạt công nghiệp được rất nhiều khách hàng ưa thích và biết đến với sự chất lượng và bền bỉ. Quạt có công suất lên đến 340W giúp quạt có thể hít khói bụi, hút gió, hút khí tù đọng một cách mạnh mẽ.

Cánh quạt được cấu tạo hoàn toàn bằng nhôm với sải cánh 500mm, động cơ được quấn bằng dây đồng 100% giúp quạt hoạt động một cách bền bỉ. Quạt được trang bị cảm biến TC, quạt sẽ tự động ngắt khi quá tải hoặc nhiệt độ quá cao để đảm bảo an toàn không xảy ra chập cháy.

Quạt thông gió KIN-500 được ứng dụng để hút khói bụi, không khí tù đọng, bụi gỗ, bụi sơn…. cũng như có thể ứng dụng để cấp khí tươi cho các công trình như tầng hầm, hầm mỏ hay các công trình xây dựng. Tuy nhiên để ứng dụng làm quạt thông gió tầng hầm thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo và thông minh.

Quạt thông gió tầng hầm-hàm mỏ
Quạt thông gió tầng hầm-hàm mỏ

Thông số kĩ thuật sản phẩm

Kích thước 62 x 48 x 69.5 cm
Đường kính cánh 45cm
Điện áp 220v/50Hz
Tốc độ điều khiển 1
Vòng quay cánh quạt 1450
Tốc độ gió 315m/phút
Lưu lượng gió 226m3/phút
Công suất 340w
Cường độ dòng điện 2.12A
Chất liệu cánh quạt Nhôm
Xuất sứ Dasin Đài Loan
Bảo hành 2 năm

Quạt thông gió tầng hầm hướng trục Jet PL-A

Quạt thông gió hướng trục Jet PL-A là dòng quạt thông gió của thương hiệu Phương Linh với thiết kế riêng biệt để phục vụ cho hệ thống thông gió tầng hầm. Quạt có khả năng tạo ra dòng không khí có vận tốc và chuyển động cao hơn, mạnh mẽ hơn so với môi trường xung quanh.

Quạt được cấu tạo với hệ thống tiêu âm được đặt ở hai bên giúp quạt giảm thiểu được độ ồn mỗi khi hoạt động, vì vậy khi hoạt động quạt có độ ồn khá thấp.

Quạt thông gió tầng hầm Jet PL-A được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, máy móc được tự động hóa cho nên độ chính xác cao, chất lượng đảm bảo, tuổi thọ quạt được kéo dài.

Quạt được thiết kế động cơ với 2 cấp độ giúp quạt tiết kiệm điện năng khi hoạt động, quạt sẽ tự động chạy tốc độ cao vào những giờ cao điểm hay khi xuất hiện hỏa hoạn và chạy tốc độ chậm vào những giờ bình thường. Điều này vô cùng hữu ích khi vào những giờ cao điểm quạt chạy tốc độ cao sẽ giúp không khí oi nóng, khói bụi,… được thổi ra ngoài một cách nhanh chóng tạo sự thoải mái cho không gian sử dụng.

Quạt thông gió tầng hầm PL
Quạt thông gió tầng hầm PL

Thông số kĩ thuật sản phẩm

Tên sản phẩm: Quạt Jetfan hướng trục Jet PL-A
Model: Jet PL-A-NoD
Nhà sản xuất: Phương Linh
Công suất: 0,55 – 75 kW
Điện áp: 220 – 380V
Lưu Lượng: 1000 – 100.000 m3/h
Áp suất 20 – 100 Pa
Vật liệu: Thép CT3
Truyền động: Trực tiếp

Quạt hướng trục cánh nhôm AFA.POG

Quạt hướng trục cánh nhôm AFA.POG được được thiết kế với cánh bằng hợp kim nhôm cao cấp được gắn trực tiếp lên động cơ. Với thiết kế khá đơn giản và phổ biến tuy nhiên hiệu quả mang lại thì cực kì cao, với công suất lớn cùng với lưu lượng gió mạnh mẽ giúp quạt hoạt động hiệu quả trong môt không gian rộng.

Ngoài ra quạt thông gió tầng hầm AFA.POG còn có thiết kế vô cùng khác biệt với cánh hợp kim nhôm được chế tạo theo kiểu dáng máy bay vô cùng độc đáo. Việc thiết kế cánh quạt dạng cánh máy bay sẽ giúp cho quạt loại bọ được những vùng xoáy cục bộ quanh biên cũng như giúp giảm tiếng ồn mỗi khi quạt hoạt động. Cùng với đó là giúp tiết kiệm được lượng lớn điện năng tiêu thụ mỗi khi quạt hoạt động.

Quạt thông gió tầng hầm AFA.POG được thiết kế 4 vị trí để lắp tyren cho nên có thể phù hợp với việc treo lên trần hoặc để bên dưới sàn. Khi lắp đặt bên trên trần quạt có thể kết hợp giảm chấn lò xo hoặc không, tuy nhiên khi lắp dưới sàn quạt có thể lắp thêm cả chân theo yêu cầu của khách hàng để thuận tiện, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Quạt được cấu tạo bằng những kim loại cao cấp cho nên khi hoạt động quạt hoạt động vô cùng bền bỉ và mạnh mẽ tuy nhiên quạt lại không thể chống chịu được trong những môi trường axit hay những hóa chất ăn mòn khác.

Quạt hướng trục cánh nhôm AFA.POG
Quạt hướng trục cánh nhôm AFA.POG

Thông số kĩ thuật sản phẩm

Tên sản phẩm: Quạt hướng trục cánh nhôm AFA.POG

Model: POG 0307-0,12

Nhà sản xuất: GTECO

Công suất: 0,12 kW

Áp suất: 110-150Pa

Điện áp: 220 – 380V

Lưu Lượng: 2100-1800 m3/h

Truyền động: Trực tiếp

Quạt hướng trục hút khói tầng hầm AXP-7-NoD

Quạt hướng trục hút khói tầng hầm AXP-7-NoD là dòng quạt thông gió tầng hầm vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả. Với thiết kế là một trong những dòng quạt hướng trục được kết hợp những ưu điểm của quạt ly tâm và quạt hướng trục thì quạt có thể hoạt động hiệu quả trong môi trường rộng lớn.

Với công nghệ sản xuất vô cùng hiện đại, dây chuyền sản xuất được điều khiển tự động giúp cho quạt có độ chính xác cao nhất. Cùng với đó là nguyên vật liệu sử dụng không bị dư thừa, tiết kiệm nguyên vật liệu giúp giá thành của sản phẩm được đảm bảo không bị tăng cao.

Quạt thông gió tầng hầm AXP-7-NoD là dòng quạt được thiết kế với công suất quạt lớn cho nên lưu lượng gió của quạt cũng vô cùng lớn. Cùng với đó là quạt có áp suất sẽ cao hơn rất nhiều so với những dòng quạt hướng trục thông thường, tuy nhiên thì độ ồn của quạt lại không quá cao.

Quạt thông gió tầng hầm công nghiệp AXP-7-NoD được sản xuất bằng những vật liệu cứng cáp và cao cấp như thép SS400, Inox 304, 316, thép bọc Composite nên có độ bền bỉ vô cùng cao. Điều này giúp cho quạt hoạt động một cách bền bỉ trong những môi trường khắc nhiệt.

Với thiết kế chắc chắn, kết cấu cánh hỗn hợp, động cơ được lắp đặt là loại chất lượng cao nên quạt có hiệu suất làm việc vô cùng lớn, tuy nhiên lượng điện năng tiêu thụ lại được tiết kiệm một cách đáng kể.

Quạt hướng trục hút khói tầng hầm AXP-7-NoD
Quạt hướng trục hút khói tầng hầm AXP-7-NoD

Thông số kĩ thuật sản phẩm

Tên sản phẩm:Quạt hướng trục hút khói tầng hầm AXP-7-NoD

Model: AXP-7-NoD

Nhà sản xuất: Phương Linh

Công suất: 0.55 – 132 kW

Điện áp: 220 – 380V

Lưu Lượng: 700 – 130.000 m3/h

Áp suất: 60 – 3200 Pa

Vật liệu: Thép CT3, Inox

Truyền động: Trực tiếp

Như vậy qua bài viết trên Quatdiengiatot đã giải thích cho bạn vì sao nên lắp đặt quạt thông gió tầng hầm cho chung cư và những lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió tầng hầm cho chung cư. Bên cạnh đó còn liệt kê ra một số sản phẩm quạt công nghiệp chất lượng giúp thông gió tầng hầm một cách hiệu quả cho quý đọc giả tham khảo.

Qua bài viết trên mong quý đọc giả cũng bỏ túi cho mình được những kinh nghiệm để có thể chọn lựa và lắp đặt những sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của mình.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969508937