Ống gió mềm chịu nhiệt được bao nhiêu độ C

Ống gió mềm chịu nhiệt

Ống gió mềm chịu nhiệt được bao nhiêu độ C là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc nhưng chưa có câu trả lời. Mỗi dòng ống sẽ có khả năng chịu nhiệt độ khác nhau, sử dụng trong môi trường khác nhau sẽ ứng dụng mỗi loại ống khác nhau. Vì vậy qua bài viết này hãy cùng quatdiengiatot tìm hiểu một số loại ống gió mềm chịu nhiệt trên thị trường được sử dụng phổ biến nhât hiện nay nhé.

Tổng quan về ống gió mềm chịu nhiệt

Ống gió mềm chịu nhiệt là một trong những sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa thích bởi tính tiện lợi. Ống gió mềm chịu nhiệt cũng được ứng dụng như những dòng ống gió khác. Với công dụng chính là được lắp vào quạt hút để thông gió và hút không khí tù đọng hoặc khí nóng từ bên trong ra bên ngoài.

Ngoài ra chúng còn có thể hút gió từ bên ngoài vào bên trong những môi trường có không khí nóng nực để giảm nhiệt độ xuống. Điều đặc biệt là ống gió mềm chịu nhiệt có khả năng chống chịu nhiệt rất tốt, có thể ứng dụng trong những môi trường nhiệt độ thấp cho đến những môi trường có nhiệt độ cao.

Ống gió mềm chịu nhiệt là một trong những sản phẩm chịu nhiệt linh họa, dễ dàng uốn cong và di chuyển đến mọi vị trí. Ống gió mềm chịu nhiệt được thiết kế từ thép chống cháy cũng như lớp vải bao bọc có thể chịu nhiệt độ cao ở những điều kiện khắc nhiệt.

Ứng dụng thực tế của ống gió mềm chịu nhiệt

Ống gió mềm chịu nhiệt được ứng dụng làm ống dẫn gió, dẫn nhiệt độ ở các lò hơi, khí thải, hệ thống hút… Bên cạnh đó các sản phẩm ống gió chịu nhiệt cũng được sử dụng trong các môi trường khí như là sử dụng cho quạt thông gió, thiết bị máy bay hay những môi trường có áp suất thấp như mỏ than hay các hầm mỏ trong xây dựng.

Vì ống gió mềm chịu nhiệt có thể chịu được nhiệt độ cao cho nên được ứng dụng phổ biến để sấy phòng sơn, hút bụi sơn, sấy thực phẩm trong những khu vực có luồng không khí nhỏ. Bên cạnh đó ống còn được ứng dụng cho hệ thống sưởi trên sân thượng, trên đường, cầu, dùng làm ống dẫn sưởi ấm và sấy khô trong nhà máy điện, nhà máy thép.

Ống gió mềm chịu nhiệt chịu được bao nhiêu độ C

Hiện nay công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng phát triển, cho nên để đáp ứng được mọi điều kiện ở mọi môi trường khác nhau thì các nhà sản xuất đã đưa ra đa dạng các sản phẩm ống gió chịu nhiệt để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Sau đây sẽ là một số dòng ống gió chịu nhiệt trên thị trường được nhều khách hàng ưa chuộng và tin dùng.

Ống gió mềm vải Simili

Ống gió mềm chịu nhiệt vải simili
Ống gió mềm chịu nhiệt vải simili

Ống gió mềm vải Simili được cấu tạo từ vải mềm simili tương tự như vải bạt nhưng chịu nhiệt tốt hơn, dẻo dai và đàn hồi tốt hơn. Sản phẩm ống gió mềm chịu nhiệt Simili có thể chịu được nhiệt độ từ -15 độ C cho đến 80 độ C cho nên có thể chống chịu được trong những môi trường khắc nhiệt.

Ống mềm vải Simili là dòng ống gió công nghiệp thường được sử dụng trong các công trình đang thi công để hút khói bụi, khí đọng, hơi nóng,…. giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng cũng như là giúp làm thông thoáng không khí.

Bên cạnh đó ống gió còn được dùng trong các tầng hầm, hầm mỏ, các hầm để xe trong chung cư cũng như là các công trình thi công để có thể cung cấp khí tươi vào những nơi có không khí loãng.

Ống gió mềm chịu nhiệt vải Simili có 2 kích thước là dài 5m và dài 10m cùng với đó là đa dạng kích thước cho người dùng chọn lựa như D200, D250, D300, D350, D400, D450, D500, D600

Ống gió mềm chịu nhiệt vải simili
Ống gió mềm chịu nhiệt vải simili

Vật Liệu Vải simili/ sợi bố/ Lõi thép Cacbon

Độ dày ống 0.3mm

Nhiệt độ làm việc -15 độ C ~ + 80 độ C

Quy cách ống 5m hoặc 10m/ cuộn

Màu sắc Cam

>> Bài viết liên quan: Ống gió quạt hút, bảng giá ống gió mềm Simili 2022

Ống gió mềm chịu nhiệt vải Fiber

Ống gió mềm chịu nhiệt Fiber
Ống gió mềm chịu nhiệt Fiber

Ống gió mềm chịu nhiệt vải Fiber là dòng ống gió được xuất xứ từ Hàn Quốc. Ống được làm bằng chất liệu vải Fiber cùng với các sợi cabon rắn giúp tăng khả năng chịu lực của ống. Cùng với đó là khi gia cường bằng các sợi cacbon thì ống khi lắp đặt sẽ dễ dàng hơn vì khung ống được định hình sẵn.

Ống gió mềm chịu nhiệt vải Fiber thường được ứng dụng trong các lĩnh vực như là công trình xây dựng, các khu hầm mỏ, nhà máy xí nghiệp… Ống được ứng dụng để cấp khí tươi, hút hơi nóng, bụi bẩn, sử dụng làm ống xả khí thải từ các khu công nghiệp hoăc trong các nhà máy.

Vì các loại phế thải đều là những loại hơi nóng cho nên các dòng máy hút cần trang bị những loại ống gió mềm chịu nhiệt tốt, dẻo dai, co giãn và độ đàn hồi cao.

Ống gió mềm chịu nhiệt Fiber
Ống gió mềm chịu nhiệt Fiber

Vật Liệu Vải Fiber/ sợi bố/ Lõi thép Cacbon

Độ dày 0.5 ~ 0.6 mm

Nhiệt độ làm việc -20 độ C ~ + 120 độ C

Áp lực làm việc 350 mm WG

Quy cách 10m/cuộn

Đường kính: D75, D100, D125, D150, D175, D200, D250, D300, D350, D400, D500

Ứng dụng: Dẫn khí, dẫn gió, hút bụi,…

Ống gió mềm chịu nhiệt bằng bạc

Ống gió mềm chịu nhiệt bằng bạc
Ống gió mềm chịu nhiệt bằng bạc

Ống gió mềm chịu nhiệt bằng bạc hay còn gọi là ống bạc mềm được sản xuất theo dây chuyền sản xuất công nghệ Nhật Bản. Bên trong ống bạc mềm là một lớp nhôm mỏng được định hình bằng khung dây thép tăng cường cho nên có tính đàn hồi và dẻo dai.

Ống bạc mềm có thể uốn dẻo hoặc nắn chỉnh một cách dễ dàng để có thể phù hợp với môi trường sử dụng cũng như nhu cầu của người dùng. Ống có trọng lượng khá nhẹ cho nên có thể lắp đặt hoặc vận chuyển một cách dễ dàng và thuận tiện. Ngoài ra, vì có tính đàn hồi cao cho nên ống có thể dễ dàng lắp đặt ở mọi đầu ống từ hình tròn, hình vuông, hình bầu dục hay hình chữ nhật.

Đường kính ống: 100-450mm

Nhiệt độ : -30 ~ +150 ºC

Vận tốc dòng khí (Tối đa) : 30 m/s

Áp suất làm việc: 2500 Pa

Bán kính uốn cong: 0.54*D

Chiều dài tiêu chuẩn: 8 m/ống

Ống gió nhôm nhúng 

Ống gió mềm chịu nhiệt nhôm nhúng 
Ống gió mềm chịu nhiệt nhôm nhúng

Ống gió nhôm nhúng cũng là một trong những dòng ống gió mềm chịu nhiệt cực kì tốt trên thị trường hiện nay mà được rất nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Được cấu tạo và thiết kế bằng chất liệu đặc biệt cho nên ống nhôm nhún có khả năng kéo giãn và thu hồi một cách dễ dàng và tiện dụng.

Ngoài ra do được cấu tạo bằng nhôm nên dòng ống nhôm nhúng này còn có khả năng chịu nhiệt rất cao, ống có thể chịu được nhiệt độ lên đến 250 độ C.

Ống nhôm nhúng được ứng dung trong các khu công nghiệp, hệ thống thoát khí của các nhà xưởng, làm ống dẫn trong các hệ thống điều hòa..

Nhiệt độ làm việc : -30C đến +250C

Vận tốc gió: 30 m/s

Áp lực làm việc: 2500 Pa

Độ dày : 0,08 mm

Chiều dài tiêu chuẩn: 2,7 – 2,9 m

Kích thước tiêu chuẩn: D80, D100, D125, D150, D200, D250, D300, D350, D400

Ống gió mềm chịu nhiệt Silicon

Ống gió mềm chịu nhiệt Silicon
Ống gió mềm chịu nhiệt Silicon

Ống gió mềm chịu nhiệt Silicon là dòng ống gió có cấu tạo từ các sợi thủy tinh chịu được nhiệt độ cao và từ cao su silicon cho nên ống gió có thể chống chịu nhiệt rất tốt, chống rò rỉ tốt. Vì vậy, dòng ống này được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp để dẫn khí nóng hoặc hơi nướng nóng một cách hiệu quả và tối ưu.

Bên ngoài ống được bao bọc bởi một lớp silicon bọc sợi thủy tinh, bên trong là khung thép dạng lò xo và các dây thủy tinh giúp cho ống luôn bền bỉ và dẻo dai. Nhờ được cấu tạo bởi chất liệu cao su và bọc bằng sợi thủy tinh nên ống có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Ống có khả năng chịu nhiệt từ -70 độ C đến 260 độ C, đặc biệt trong một khoảng thời gian ngắn ống có thể chịu được nhiệt độ lên đến 310 độ C.

Ống có độ chịu nhiệt tốt cho nên được ứng dụng trong các môi trường khắc nhiệt như khí thải, động cơ, xây dựng, dùng trong ngành công nghiệp nhựa cho máy sấy hạt  hay cả trong quân sự….

Độ dày Độ dày 1.5 mm

Nhiệt độ là việc: -70 độ đến 325 độ

Màu sắc Cam, Đỏ

Để chọn mua được những chiếc ống gió Simili chất lượng và chính hãng cũng như giá thành tốt nhất quý khách hàng có thể đến trực tiếp công ty Phú Nguyên. Đây chính là nhà phân phối dòng ống gió Simili cho toàn quốc nói riêng và các sản phẩm quạt công nghiệp Dasin nói chung.

Bên cạnh đó một số doanh nghiệp cung cấp ống gió chất lượng khác mà quý khách hàng nên quan tâm như là: Phú Khang, AZK, Hưng Đức Phát,…

Qua bài viết trên Quatdiengiatot đã liệt kế một số dòng ống gió mềm chịu nhiệt được người dùng ưa chuộng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng quý khách hàng có thể bỏ túi cho mình được những kinh nghiệm và những kiến thức bổ ích để có thể chọn mua cho mình hoặc doanh nghiệp của mình được những chiếc ống gió phù hợp nhất.

>> Xem thêm: So sánh ống gió Simili và ống gió Tarpaulin

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969508937