Nhà phân phối quạt hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng

he thong quat hut bui cong nghiep 1

Với sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghiệp như sản xuất điện tử, ngành cơ khí – chế tạo máy, đồ thủ công mĩ nghệ; sản xuất gỗ, vải…thì đi kèm là lượng khói bụi thải ra càng ngày càng nhiều, ảnh hưởng tới sức khỏe con người cũng như môi trường xung quanh. Để nhanh chóng giải quyết vấn đề này, các doanh nghiệp thường lắp đặt hệ thống quạt hút bụi công nghiệp để sử dung trong quá trình sản xuất.

Tuy nhiên, để lựa chọn được quạt hút bụi công nghiệp chất lượng cao, giá thành hợp lý và sử dụng lâu dài thì cần phải có nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu, lựa chọn nhà phân phối quạt hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng có tâm nhất.

Tìm hiểu về hệ thống quạt hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng

Hệ thống quạt hút bụi công nghiệp là gì ?

Quạt hút bụi công nghiệp là loại quạt hút có thiết kế motor kín, lực hút mạnh, tốc độ thổi mạnh, có khả năng làm việc liên tục và bền bỉ trong môi trường công nghiệp. Không giống như quạt thông gió thông thường, quạt hút bụi công nghiệp được thiét kế chuyên dụng để hút khói bụi, mạt gỗ, mạt kim loại, hơi nóng, hơi ẩm và các loại tạp chất sản sinh trong quá trình sản xuất, gia công.

Hệ thống  hút bụi công nghiệp là để chỉ các loại quạt hút công nghiệp được lắp theo 1 hệ thống với đầy đủ chức năng hút – thổi, vừa cấp khí và gió cho bên trong xưởng, vùa giải tỏa oi nóng, bụi bẩn giúp không gian thoáng mát, sạch sẽ. Hệ thống này cũng bao gôm nhiều bộ phận với những chức năng khác nhau, góp phần tăng cường khả năng làm việc của quạt hút bụi công nghiệp.

Quạt hút bụi công nghiệp chuyên dụng cho nhà xưởng
Quạt hút bụi công nghiệp chuyên dụng cho nhà xưởng

Cấu tạo hệ thống quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng

Hệ thống quạt hút bụi công nghiệp này gồm 5 bộ phận chính: động cơ motor, ống nối, chuỗi quạt, cổng hút và thoát khí, túi đựng bụi và thêm mội vài phụ kiện đi cùng.

Về động cơ motor: định hình nên chuyển động quay của quạt hỗ trợ chuỗi lọc bụi làm được vai trò hút bụi, hút hơi nóng và cả chất hóa học.

Về ống nối: hút được diện tích rộng và xa hơn, đưa bụi ra xa khỏi nơi làm việc

Về chuỗi quạt: tạo nên gió và lực hút mạnh mẽ để hút bụi và bầu không khí tù đọng

Về cổng hút và cổng thoát: là địa điểm hút khí vào và đẩy khí ra

Về thùng đựng bụi: nơi giữ bụi lại và không thực hiện phát tán bụi ra bên ngoài bầu không khí. .

Bên ạnh đó, có các bộ phận đi cùng máy hút bụi công nghiệp xưởng: van xả bụi, chân tăng bớt chiều cao, bộ tiêu âm, thiết bị kiểm soát…

Các dạng quạt hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng phổ biến hiện nay

 Quạt hút bụi hướng trục

Quạt hút bụi hướng trục là dạng quạt hút vào và đẩy ra có thiên hướng song song với trục quạt, cánh quạt hình lưỡi kiếm tạo ra không khí xung quanh trục quay song song trục cho lượng không khí và gió vào cùng một hướng.

Hiện nay trên thị trường loại quạt này được chia ra làm 2 loại cơ bản:

  • Quạt hút công nghiệp hướng trục trực tiếp: Là loại quạt có cánh gắn trực tiếp vào mô tơ.
  • Quạt hút công nghiệp hướng trục gián tiếp: Sử dụng dây curoa để truyền lực xoay từ mô tơ tới cánh.

Quạt hút bụi hướng trục công nghiệp được lắp trong các phân xưởng, nhà máy sản xuất – chế biến, lắp cho nhà xưởng sản xuất sơn, xưởng gỗ, lắp cho xưởng gia công cơ khí – chế tạo máy móc, xưởng nung kim loại…

Dạng quạt hút hướng trục
Dạng quạt hút hướng trục

Quạt hút bụi ly tâm

Quạt ly tâm có rất nhiều cánh quạt, motor truyền động không trực tiếp dây curoa được đặt ngoài luồng gió hút, vì thế motor ít đóng bụi và chấp nhận được môi trường bụi tốt hơn loại quạt hút gió hướng trục .Quạt hút bụi công nghiệp ly tâm vận hành theo chiều dọc căn cứ vào lực ly tâm .

Các loại quạt ly tâm tốt để sử dụng như:

  • Quạt ly tâm cao áp
  • Quạt ly tâm trung áp
  • Quạt ly tâm thấp áp
  • Quạt ly tâm siêu cao áp
  • Quạt ly tâm sò nhôm

Quạt hút ly tâm có công suất rất lớn, kích thước cũng lớn, đi cùng đó là tiếng ồn to nên thường lắp ở những khu công nghiệp rộng lớn, có nhiều máy móc thiết bị sinh nhiệt cao, lượng khói bụi nhiều và lắp ở những nơi không yêu cầu tiếng ồn nhỏ.

Dạng quạt hút ly tâm
Dạng quạt hút ly tâm

Xem thêm

So sánh quạt hút công nghiệp hướng trục và ly tâm


Những lưu ý nhỏ khi mua và lắp đặt hệ thống quạt hút bụi công nghiệp

Người tiêu dùng rất để mắt tới giá cả khi mua quạt hút bụi công nghiệp hay các sản phẩm khác, lấy giá thành ra làm điểm đối chiếu giữa những sản phẩm. Tuy nhiên, điều này làm khách tiếp không được tiếp úc và trải nghiệp với những mặt hàng giá trị chất lượng cao

Trong phạm vi quạt công nghiệp, nếu lựa chọn quạt hút bụi công nghiệp cũ, giá rẻ bất thường thì tất nhiên giá trị và độ tiện dụng, độ bền và tiết kiệm điện sẽ giới hạn hơn những mẫu quạt có giá cao hơn. Vậy nên, khi tìm mua quạt hút khói bụi công nghiệp, đừng mua quạt đã hết bảo hành, quạt không rõ nguồn gốc hay giá quá rẻ, tránh hậu quả khôn lường.

Trên thị trường có nhiều loại quạt hút, nếu không am hiểu hoặcc không có kinh nghiệm chọn mua, hãy tham gia các  nhóm về quạt hút để xin tư vấn. Hoặc thiết thực hơn là nhờ nhân viên tư vấn kỹ thuật của các đơn vị thi công giúp đỡ để tránh mua phải quạt hút bụi công nghiệp chất lượng kém hoặc lắp đặt sai quy cách, gây tổn hao kinh phí bỏ ra.

Hệ thống quạt hút bụi công nghiệp thương hiệu nào tốt nhất?

Quạt hút bụi công nghiệp Dasin
Quạt hút bụi công nghiệp Dasin

Để đáp nhu cầu sử dụng quạt hút công nghiệp ngày càng tăng cao cho các doanh nghiệp có nhà máy sản xuất liên tục tạo ra khí nóng, khói bụi ảnh  tới sức khỏe con người, tới tuổi thọ của máy móc trong xưởng cũng như chất lượng sản phẩm.

Hiểu được điều đó, thương hiệu Dasin đã thiết kế và sản xuất các mẫu quạt húi khói bụi công nghiệp chuyên dụng với lực hút mạnh, sử dụng rất bền, tiết kiệm điện năng mà giá thành thì rất dễ chịu.

Quạt hút bụi công nghiệp Dasin sản xuất để đáp ứng theo tiêu chuẩn chất lượng của các đối tác tại Đài Loan, Nhật Bản – những thị trường chính của thương hiệu này nên có nhiều đặc điểm khác biệt so với các loại quạt hút công nghiệp tự chế hoặc sản xuất với chất lượng thấp có trên thị trường.

Một số mẫu quạt hút bụi công nghiệp Dasin được người tiêu dùng biết đến nhiều nhất là : quạt hút xách tay KIN – 200, quạt hút xách tay KIN – 300, quạt hút di động KIN – 500.

Một số đặc điểm nổi bật có thể kế đến như:

Khả năng hoạt động tốt

Quạt hút bụi công nghiệp Dasin 100% là dạng quạt hút hướng trục, thiết kế với kích thước và trọng lượng tùy từng mẫu nhưng tự chung là khá nhẹ, gọn gàng và di chuyển dễ dàng do có tay xách hoặc có bánh xe di chuyển.

Quạt hút Dasin có lực hút rất mạnh so với các loại quạt hướng trục có trên thị trường, công suất giao động từ 100 – 400w, lưu lượng gió từ 1500m3/h – 14.000m3/h; tốc độ gió cũng rất mạnh, từ 300 – 400m/p.

Hệ thống quạt hút bụi công nghiệp Dasin thường bao gồm quạt hút kết hợp ống simili để hút và đẩy khói bụi; tạp chất; mạt gỗ, mạt kim loại…ra xa khỏi khu vực làm việc.

Bền – An toàn – Tiết kiệm

Quạt hút bụi công nghiệp Dasin có thiết kế motor kín chống bám bụi và hơi ẩm dính vào động cơ, ảnh hưởng tới tuổi thọ quạt.

Sử dụng cánh hợp kim Nhôm rất bền, thân quạt ng kim loại chống cháy, được sơn Vecni chống rỉ và chống giật.

Motor quạt được quấn 100% đồng nguyên chất, được nhúng toàn bộ qua Vecni, vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ, vừa bảo vệ đồ bền cho motor.

Tất cả các quạt công nghiệp Dasin đều được gắn TC cảm biến nhiệt tự ngắt khi chạm chập hay quá tải, quá nóng…

Toàn bộ quạt điện Dasin đều được kiểm định chất lượng bởi cơ quan chức năng về độ bền, độ an toàn, tiết kiệm khi hoạt động.

Giá tốt – Bảo hành lâu

Quạt hút khói bụi Dasin giá thành tương đối rẻ so với hiệu quả quạt mang lại, giá giao động từ 3tr – 6tr vnđ.

Được bảo hành lên tới 2 năm trên toàn quốc, linh kiện luôn có sẵn khi cần thay thế nên với giá thành bên trên có thể nói, đây là nhưng mẫu quạt hút bụi công nghiệp giá rẻ chất lượng cao đang mua nhất thị trường hiện nay.


Xem thêm

Tìm hiểu và chọn mua quạt hút mùi tốt nhất hiện nay

Review quạt hút công nghiệp 1 pha KIN – 500 của Dasin

Vệ sinh bảo dưỡng quạt hút công nghiệp đúng cách

Lựa chọn ống gió simili cho quạt hút công nghiệp


Địa chỉ phân phối, tư vấn và lắp đặt hệ thống quạt hút bụi công nghiệp uy tín

Phú nguyên là nhà máy sản xuất và điều tiết quạt thông gió công nghiệp uy tín hàng đầu, là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn ở Việt Nam.

Với nhóm kỹ thuật có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề luôn trả lời các nghi vấn và hỗ trợ cài đặt chuỗi hút bụi cho phân xưởng với hiệu quả tốt nhất và chi phí phù hợp nhất .

Chúng tôi phân phối toàn quốc với nhiều loại quạt hút, quạt thông gió như: quạt hút mùi, quạt hút bụi, quạt hút khói, quạt thông gió, quạt hấp thụ độ ẩm….

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào có liên quan đến mẫu quạt công nghiệp, hãy liên lạc với chúng tôi ngay lúc này để được chuyên viên tham vấn trợ giúp sớm nhất.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư thương mại Phú Nguyên

 Hotline & Zalo: 0969 508 937 – 0936.473.288

Email : quatdasinchatluong@gmail.com

Số Nhà 03 , Ngõ Kho Gạo , Thôn 1 , Đông Mỹ , Thanh Trì , Hà Nội.

Chi Nhanh Miền Nam : 119 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chí Nhánh Bình Dương : 2A/1B Khu Phố Bình Đức 3, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969508937